Những món ngon Hà Nội và địa chỉ mà du khách không thể bỏ lỡ

(5/5) - 99 bình chọn.
09/11/2021 924
𝘕𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 đ𝘪̣𝘢 đ𝘪𝘦̂̉𝘮 𝘢̆𝘯 𝘶𝘰̂́𝘯𝘨 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘰̛̉ 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪 𝘬𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘪𝘦̂́𝘶, 𝘵𝘩𝘦̂́ 𝘯𝘩𝘶̛𝘯𝘨 𝘮𝘶𝘰̂́𝘯 𝘵𝘩𝘶̛𝘰̛̉𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛́𝘤 𝘤𝘩𝘶́𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘪̀ 𝘱𝘩𝘢̉𝘪 𝘤𝘩𝘪̣𝘶 𝘬𝘩𝘰́ 𝘮𝘰̀ 𝘮𝘢̂̃𝘮 𝘰̛̉ 𝘤𝘢́𝘤 𝘯𝘨𝘰̃ 𝘯𝘨𝘢́𝘤𝘩 𝘩𝘢𝘺 𝘯𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 𝘩𝘢̀𝘯𝘨 𝘲𝘶𝘢́𝘯 𝘷𝘪̉𝘢 𝘩𝘦̀. 𝘚𝘢𝘶 đ𝘢̂𝘺 𝘭𝘢̀ 𝘥𝘢𝘯𝘩 𝘴𝘢́𝘤𝘩 𝘯𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 𝘮𝘰́𝘯 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪 𝘥𝘶 𝘬𝘩𝘢́𝘤𝘩 𝘯𝘦̂𝘯 𝘵𝘩𝘶̛̉ 𝘬𝘩𝘪 𝘥𝘶 𝘭𝘪̣𝘤𝘩 𝘵𝘩𝘶̉ đ𝘰̂.

1️⃣ 𝐊𝐞𝐦 𝐓𝐫𝐚̀𝐧𝐠 𝐓𝐢𝐞̂̀𝐧

Với nhiều người, đặc biệt là những người sống và làm việc tại Hà Nội thì có lẽ không ai là không biết đến thương hiệu Kem Tràng Tiền. Ra đời từ năm 1958, hương vị kem ở đây đã làm say lòng không biết bao nhiêu thế hệ người Hà Nội.

Vị dẻo thơm của cốm trong que kem cốm, hay những sợi dừa ngọt thanh trong kem dừa…, tất cả tạo nên một thương hiệu kem không thể lẫn vào đâu được. Từ những em bé, những bạn học sinh, người lớn cho tới những cụ già, tất cả đều như có một niềm vui thích mỗi khi nhắc tới hay thưởng thức món kem “trứ danh” của Hà Nội này.

🔸 Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 35 𝑇𝑟𝑎̀𝑛𝑔 𝑇𝑖𝑒̂̀𝑛

2️⃣ 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐠𝐢𝐨̀

Một trong những món quà chiều quen thuộc của người Hà Nội lại vô cùng dễ ăn, có thể ăn được bất kể mùa nào, hay buổi nào trong ngày mà lại không bị ngán đó chính là bánh giò. Bánh giò được làm từ bột gạo tẻ, nhân có thịt băm, mộc nhĩ, hành khô tẩm ướp đậm đà ăn rất hợp vị.

Thông thường sẽ ăn bánh giò với dưa góp cho đỡ ngấy, có thể cho thêm xì dầu và tương ớt tuỳ vào khẩu vị mỗi người cũng rất ngon. Đây là một trong những món ăn vặt giống như các thức quà chiều nhưng lại khá đầy đặn, mà giá lại chỉ khoảng 10.000-15.000đ/chiếc nên được mọi người vô cùng ưa thích.

🔸 Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑏𝑎́𝑛ℎ 𝑔𝑖𝑜̀ 𝑛𝑔𝑜𝑛 𝑡𝑎̣𝑖 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖:

- Bánh giò Thuỵ Khuê: O5 Thụy Khuê, Tây Hồ.

- Hàng bánh giò quê: Vườn Hoa Pasteur, Quận Hai Bà Trưng.

- Bánh giò Đông Các: 33 Đông Các, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa.

3️⃣ 𝐂𝐡𝐚̉ 𝐜𝐚́

Chả cá từ lâu đã trở thành món đặc sản riêng của Hà Nội. Những cái tên như chả cá Lã Vọng, chả cá Anh Vũ hay chả cá Lão Ngư được xem là những thương hiệu chả cá siêu ngon không thể không nhắc tới. Chả cá Hà Thành là một loại món ăn cầu kì ngay từ khâu chọn nguyên liệu, được làm từ cá lăng và cá quả nên thịt chắc và dai, lại búi và béo ngậy sẽ không bị bở tung ra khi đảo nhiều lần trên chảo. Miếng cá xắt vừa phải, đến khi chín vàng sẽ hơi quăn, ăn giòn ở bề cạnh nhưng mềm ở phần giữa, ướp tẩm vừa miệng và thơm phức.

🔸 𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑐ℎ𝑎̉ 𝑐𝑎́ 𝑛𝑔𝑜𝑛 𝑡𝑎̣𝑖 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖:

- Chả cá Lã Vọng: 14 phố Chả Cá và 107 Nguyễn Trường Tộ.

- Cửa hàng chả cá Anh Vũ : Số 120 K1 Giảng Võ, Quận Ba Đình.

- Chả cá Thăng Long: Số 21 Đường Thành, Quận Hoàn Kiếm.

- Chả cá Lão Ngư – Thái Hà: Số 171 Thái Hà, Quận Hoàn Kiếm.

4️⃣ 𝐂𝐨̂́𝐦

Nhắc đến thu Hà Nội là nhắc đến hương vị của cốm. Món quà vặt ngọt ngào, dân dã này đã đi cùng với năm tháng của người Tràng An, để mỗi người con xa quê khi nhớ về cốm đều khắc khoải nhớ mong. Còn những du khách khi đã một lần nếm thử sẽ chẳng bao giờ có thể quên được hương vị tròn đầy ấy.

Cốm cũng là đặc sản Hà Nội làm quà biếu tặng người thân, bạn bè được rất nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó cốm cũng được biến tấu làm thành rất nhiều món ngon khác như bánh cốm, cốm xào, chả cốm, kem cốm, chè cốm… góp phần làm phong phú thêm cho nền tinh hoa ẩm thực Hà Thành.

🔸 𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑚𝑢𝑎 𝑐𝑜̂́𝑚 𝑣𝑎̀ 𝑚𝑜́𝑛 𝑛𝑔𝑜𝑛 𝑡𝑢̛̀ 𝑐𝑜̂́𝑚

Cốm làng Vòng: Làng Vòng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.

- Bánh cốm Nguyên Ninh: 65A Hàng Than, Ba Đình.

- Cốm xào: 1A Đinh Liệt, Hoàn Kiếm.

- Xôi cốm chợ Hôm: Cổng chợ Hôm, Trần Xuân Soạn.

- Chè cốm: Chợ Thành Công, Ba Đình.

5️⃣ 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐜𝐮𝐨̂́𝐧 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐓𝐫𝐢̀

Nói đến bánh cuốn ở Hà Nội thì không thể không nhắc tới bánh cuốn Thanh Trì nức tiếng xa gần. Để làm ra được bánh cuốn “đúng chuẩn” ở đây thì người thợ làm bánh phải chọn loại gạo tẻ ngon, ngâm 3 tiếng trong nước sạch rồi đem ra xay nhuyễn. Bánh được tráng lên một chiếc vải trắng, đặt trên nồi nước nóng luôn sôi để bánh được chín như ý muốn.

Bánh cuốn Thanh Trì đặc biệt nhất ở chỗ được đem tráng mỏng như một tấm lụa mịn. Hành mỡ thoa vào mướt mặt thì thanh nhẹ, sắc trắng của bánh nổi bật cùng những đốm nhân màu nâu đỏ của hành phi. Nhìn những thếp bánh mới làm óng ả khiến ai trông thấy cũng cảm thấy “thòm thèm”. Bánh cuốn Thanh Trì không nhân nên người ta thường hay ăn kèm cùng với chả quế. Miếng chả thơm lừng cùng miếng bánh cuốn mịn màng, nước chấm đậm đà hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị thật hấp dẫn.

🔸 𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑏𝑎́𝑛ℎ 𝑐𝑢𝑜̂́𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇𝑟𝑖̀:

- Bánh cuốn Bà Hoành: 66 Tô Hiến Thành.

- Cửa hàng bánh cuốn 17: 17 Chả Cá.

- Bánh cuốn chay: 19 Nguyễn Chế Nghĩa.

6️⃣ 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐭𝐨̂𝐦

Ẩm thực Hà Nội luôn phong phú, hội tụ nhiều tinh hoa trong từng món ăn dân dã. Trong đó phải kể tới bánh tôm, món ăn ngon được đúc kết từ sự tinh tế, khéo léo và sành ăn của người Hà thành.

Bánh tôm có ở nhiều hơn, trên nhiều con phố của Hà Nội. Đây cũng là món ăn vặt quen thuộc của nhiều học sinh sinh viên, gắn liền với ký ức của tuổi học trò. Những con tôm được chọn làm bánh phải là tôm tươi, chắc thịt, được bọc trong lớp bột mì và trứng, khi chiên lên có màu đỏ gạch rất bắt mắt. Bánh tôm được chiên to gần bằng bàn tay, vớt ra để ráo mỡ. Một đĩa bánh kèm một đĩa rau sống đặt ở giữa bàn ăn, chấm cùng nước chấm chua ngọt, cay cay, hương vị tuyệt vời chẳng gì có thể diễn tả được. Đây chắc chắn là món ăn ngon Hà Nội mà bạn không thể không ghé qua thưởng thức.

🔸𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ đ𝑖̣𝑎 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑎̆𝑛 𝑏𝑎́𝑛ℎ 𝑡𝑜̂𝑚 𝑛𝑔𝑜𝑛 𝑜̛̉ 𝐻𝑎̀ 𝑁𝑜̣̂𝑖

- Các cửa hàng bánh tôm quanh Hồ Tây.

- Bánh tôm Hàng Bồ: 48 Hàng Bồ.

- Bánh tôm 25 Lê Đại Hành.


Bài viết liên quan
GRAND OPENING FTE BA DINH HOTEL 03 SEPTEMBER 2022
31/08/2022
Tự hào là khách sạn đẳng cấp tại Việt Nam, FTE Ba Đình Hotel luôn nỗ lực nâng cao cuộc sống của khách hàng bằng cách tạo ra trải nghiệm kỳ nghỉ và giải trí vượt trội.
Đọc tiếp
TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC TẠI 1 TẦM CAO MỚI
30/03/2022
Tọa lạc giữa quần thể khách sạn FTE Ba Dinh Hotel vô cùng sang trọng, đẳng cấp. FTE Restaurant là điểm dừng chân mới cho những buổi gặp mặt được ưa thích nhất tại Hà Nội. Không chỉ bởi kiến trúc mạnh mẽ, hiện đại đầy cuốn hút, mà còn bởi những nền ẩm thực tinh tế, độc đáo, được tự hào tạo nên bởi những đầu bếp tài ba đến từ nhiều nước trên thế giới của chúng tôi.
Đọc tiếp
FTE Coffee - một thế giới riêng của bạn
30/03/2022
Đến với FTE - chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một không gian thoải mái để bạn ngắm nhìn dòng người qua lại, thong thả đọc báo, nghe nhạc, hay nhấm nháp một ly cà phê trứng, đó chính là thế giới của riêng bạn.
Đọc tiếp
THE LOUNGE FTE BA DINH - HÀNH TRÌNH CHO MỌI XÚC CẢM
30/03/2022
Với không gian rộng rãi và thoáng đãng, FTE Lounge là nơi để Quý khách có thể nhâm nhi tách trà chiều, hay ly cà phê hảo hạng bên những loại bánh thơm ngon. Quý khách cũng có thể cùng bạn bè hàn huyên tâm sự bên những ly rượu vang được tuyển chọn từ các nhà sản xuất rượu danh tiếng trên toàn thế giới. 
Đọc tiếp
Du lịch xanh là gì? Top địa điểm du lịch xanh không thể bỏ qua
15/11/2021
Du lịch xanh là loại hình du lịch ngày càng phổ biến, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Có thể nói, đây là xu hướng tất yếu của phát triển du lịch trong tương lai.
Đọc tiếp
Những món ngon Hà Nội và địa chỉ mà du khách không thể bỏ lỡ
15/11/2021
𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪 𝘬𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘯𝘪́𝘶 𝘤𝘩𝘢̂𝘯 𝘥𝘶 𝘬𝘩𝘢́𝘤𝘩 𝘷𝘰̛́𝘪 𝘯𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 𝘥𝘢𝘯𝘩 𝘵𝘩𝘢̆́𝘯𝘨 𝘯𝘰̂̉𝘪 𝘵𝘪𝘦̂́𝘯𝘨 𝘮𝘢̀ 𝘤𝘰̀𝘯 đ𝘶̛𝘰̛̣𝘤 𝘣𝘪𝘦̂́𝘵 đ𝘦̂́𝘯 𝘭𝘢̀ “𝘵𝘩𝘪𝘦̂𝘯 đ𝘶̛𝘰̛̀𝘯𝘨 𝘢̂̉𝘮 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤”. 𝘊𝘶̀𝘯𝘨 𝘬𝘩𝘢́𝘮 𝘱𝘩𝘢́ 𝘯𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 𝘮𝘰́𝘯 𝘢̆𝘯 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘰̛̉ 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪 𝘷𝘢̀ 𝘯𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 đ𝘪̣𝘢 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘯𝘰̂̉𝘪 𝘵𝘪𝘦̂́𝘯𝘨 𝘯𝘩𝘢̂́𝘵 𝘮𝘢̀ 𝘥𝘶 𝘬𝘩𝘢́𝘤𝘩 𝘯𝘩𝘢̂́𝘵 đ𝘪̣𝘯𝘩 𝘱𝘩𝘢̉𝘪 𝘵𝘩𝘶̛̉ 𝘮𝘰̣̂𝘵 𝘭𝘢̂̀𝘯 𝘯𝘩𝘦́.
Đọc tiếp

Copyright © 2021 - 2025. Bản quyền bởi FTE Ba Dinh Hotel