Những món ngon Hà Nội và địa chỉ mà du khách không thể bỏ lỡ

(5/5) - 30 bình chọn.
15/11/2021 1430
𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪 𝘬𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘯𝘪́𝘶 𝘤𝘩𝘢̂𝘯 𝘥𝘶 𝘬𝘩𝘢́𝘤𝘩 𝘷𝘰̛́𝘪 𝘯𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 𝘥𝘢𝘯𝘩 𝘵𝘩𝘢̆́𝘯𝘨 𝘯𝘰̂̉𝘪 𝘵𝘪𝘦̂́𝘯𝘨 𝘮𝘢̀ 𝘤𝘰̀𝘯 đ𝘶̛𝘰̛̣𝘤 𝘣𝘪𝘦̂́𝘵 đ𝘦̂́𝘯 𝘭𝘢̀ “𝘵𝘩𝘪𝘦̂𝘯 đ𝘶̛𝘰̛̀𝘯𝘨 𝘢̂̉𝘮 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤”. 𝘊𝘶̀𝘯𝘨 𝘬𝘩𝘢́𝘮 𝘱𝘩𝘢́ 𝘯𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 𝘮𝘰́𝘯 𝘢̆𝘯 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘰̛̉ 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪 𝘷𝘢̀ 𝘯𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 đ𝘪̣𝘢 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘯𝘰̂̉𝘪 𝘵𝘪𝘦̂́𝘯𝘨 𝘯𝘩𝘢̂́𝘵 𝘮𝘢̀ 𝘥𝘶 𝘬𝘩𝘢́𝘤𝘩 𝘯𝘩𝘢̂́𝘵 đ𝘪̣𝘯𝘩 𝘱𝘩𝘢̉𝘪 𝘵𝘩𝘶̛̉ 𝘮𝘰̣̂𝘵 𝘭𝘢̂̀𝘯 𝘯𝘩𝘦́.

1️⃣ 𝐏𝐡𝐨̛̉ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢

Chắc chắn rồi, đã đến Hà Nội thì không thể không thưởng thức món phở truyền thống tại đây. Chẳng thế mà trong cuốn “Hà Nội băm sáu phố phường” nhà văn Thạch Lam đã viết: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon“.

Phở Hà Nội chẳng biết từ bao giờ đã trở thành biểu tượng ẩm thực không chỉ ở nơi này, mà còn là một trong những biểu tượng ẩm thực quốc gia. Là món ăn Việt Nam truyền thống tinh tế, đã gắn liền với con người Việt Nam từ biết bao đời.

🔹 𝘔𝘰̣̂𝘵 𝘴𝘰̂́ đ𝘪̣𝘢 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘱𝘩𝘰̛̉ 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘯𝘰̂̉𝘪 𝘵𝘪𝘦̂́𝘯𝘨 𝘵𝘢̣𝘪 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪:

- Phở Bát Đàn: 49 Bát Đàn.

- Cửa hàng phở Thìn: 13 phố Lò Đúc.

- Phở Lý Quốc Sư: số 10 Lý Quốc Sư.

- Phở Bưng Vỉa Hè: Ngã 4 Hàng Bông & Hàng Trống.

2️⃣ 𝐁𝐮́𝐧 𝐫𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐮𝐚

Bún riêu cua là món ăn đặc biệt quen thuộc ở các tỉnh miền Bắc. So với bún riêu ở miền Nam, tuy không có nhiều đồ ăn bằng nhưng bún riêu cua Hà Nội vẫn mang một hương vị vô cùng đặc biệt. Vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thanh của cà chua với loại nước dùng đậm đà không thể bị trộn lẫn, bún riêu đã để lại trong lòng du khách một ấn tượng thực vô cùng khó tả.

🔹 𝘔𝘰̣̂𝘵 𝘴𝘰̂́ đ𝘪̣𝘢 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘣𝘶́𝘯 𝘳𝘪𝘦̂𝘶 𝘤𝘶𝘢 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘵𝘢̣𝘪 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪:

- Bún riêu phố Quang Trung: 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm.

- Bún riêu Nguyễn Siêu: 32 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm.

- Cửa hàng bún riêu phố Thi Sách: Số 2 Thi Sách, Hai Bà Trưng.

- Quán bún riêu bà Téo: 104 C6 Tô Hiệu, Cầu Giấy.

3️⃣ 𝐁𝐮́𝐧 đ𝐚̣̂𝐮 𝐦𝐚̆́𝐦 𝐭𝐨̂𝐦

Bún đậu mắm tôm bình dị như chính cái tên của nó, lại vô cùng phù hợp với văn hoá ẩm thực của người Hà Nội: thích ăn tại những quán trong ngõ ngách hay ăn ngay tại những quán ăn vỉa hè. Món ăn này vô cùng đơn giản, bao gồm bún lá, đậu rán giòn và mắm tôm.

Tuy nhiên hiện nay mọi người thường ăn thêm cùng thịt luộc, chả cốm, nem, lòng,… vô cùng đa dạng. Nếu không biết ăn mắm tôm thì quả thật vô cùng đáng tiếc, bởi lẽ ai đã thưởng thức được món bún đậu mắm tôm thì chắc sẽ đem lòng nghiện món ăn này, một tuần có lẽ phải đi ăn vài lần mới được.

🔹 Đ𝘪̣𝘢 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘣𝘶́𝘯 đ𝘢̣̂𝘶 𝘮𝘢̆́𝘮 𝘵𝘰̂𝘮 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘵𝘢̣𝘪 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪:

- Bún đậu mắm tôm Hàng Khay: Ngõ 31 Hàng Khay.

- Quán bún đậu mắm tôm Cây Bàng, Đại La.

- Cửa hàng bún đậu mắm tôm Mã Mây: 8 Mã Mây Hoàn Kiếm.

- Bún đậu mắm tôm Ngõ Trạm: 1B Ngõ Trạm Hoàn Kiếm.

- Bún đậu mắm tôm ngõ Phất Lộc, Hoàn Kiếm.

4️⃣ 𝐂𝐡𝐚́𝐨 𝐬𝐮̛𝐨̛̀𝐧

Món này ăn vào một ngày trời lạnh thì tuyệt đỉnh. Một bát cháo sườn quẩy ruốc cũng khá đơn giản, chỉ cần một nồi cháo lớn nấu bằng nước xương ngọt, cháo có cả thịt lẫn sườn sụn bên trong ăn cùng, kết hợp vị đậm đà của ruốc và cái giòn dai của những miếng quẩy ăn kèm. Tất cả hoà trộn lại với nhau tạo nên một tổng thể hương vị vừa thân thuộc giản dị lại trọn vẹn vô cùng.

🔹 Đ𝘪̣𝘢 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘤𝘩𝘢́𝘰 𝘴𝘶̛𝘰̛̀𝘯 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘵𝘢̣𝘪 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪:

- Cháo sườn chợ Đồng Xuân: 14 Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm.

- Cháo sườn Ngõ Huyện: Đầu Ngõ Huyện, Quận Hoàn Kiếm.

- Quán cháo sườn sụn – Đội Cấn: 101 Đội Cấn, Quận Ba Đình.

- Cháo sườn trứng chim cút: Ngõ Lương Sử C, Quận Đống Đa.

- Cháo sườn Bách Khoa – Tạ Quang Bửu: Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng.

5️⃣ 𝐁𝐮́𝐧 𝐜𝐡𝐚̉

Xếp thứ 5 trong danh sách các món ăn ngon xa Hà Nội là nhớ chính là món bún chả thân thuộc. Gần đây, món ăn này bỗng nhiên lại nức tiếng nhờ có sự kiện của vị tổng thống nổi tiếng thế giới Obama sang thăm Việt Nam và ăn thử món này. Quả thực không sai khi vị tổng thống nổi tiếng hàng đầu thế giới lại muốn thử một món ăn vô cùng dân dã tại Việt Nam, bởi lẽ hương vị này đem đến cho người thưởng thức một cảm giác vô cùng khó quên và khó lẫn.

Có mặt ở khắp các nẻo phố, xóm chợ, thậm chí trong cả những ngõ sâu hun hút, thế nhưng những quán bún chả này vẫn vô cùng hấp dẫn du khách bởi sự ngon đặc biệt của nó. Thịt chả được tẩm ướp đậm vị, nướng chín tới trên than hoa, ăn kèm với bún và nước chấm pha đủ vị chua ngọt. Cái vị đậm đà, ngọt ngào và thơm mùi hành khiến ai đã thưởng thức món ăn này thì chắc chắn sẽ không thể dứt ra.

🔹 𝘕𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 đ𝘪̣𝘢 đ𝘪𝘦̂̉𝘮 𝘢̆𝘯 𝘣𝘶́𝘯 𝘤𝘩𝘢̉ 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘵𝘢̣𝘪 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪:

- Bún chả Hàng Than 34 Hàng Than, Quận Ba Đình.

- Quán bún chả Hàng Mành 1 Hàng Mành, Quận Hoàn Kiếm.

- Bún chả Hàng Quạt: 74 Hàng Quạt, Quận Hoàn Kiếm.

- Bún chả Hương Liên: 24 Lê Văn Hưu, Hoàn Kiếm.

6️⃣ 𝐁𝐮́𝐧 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐠

Sẽ là thiếu sót nếu như bỏ qua bún thang trong danh sách những món ngon của ẩm thực Hà Nội. Nếu xét về độ ngon, sự tinh tế, cầu kì từ khâu lựa chọn nguyên liệu, chế biến, cách trình bày tô bún sao cho ngon mắt… thì bún thang ở “đẳng cấp” cao hơn hẳn so với những loại bún khác, xứng đáng với tên gọi “Thăng Long đệ nhất bún”.

Để chế biến ra một tô bún thang ngon, đúng chuẩn thì cần tới 20 loại nguyên liệu khác nhau. Bát bún là sự tổng hòa, một tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc với nền trắng của bún, màu vàng của thịt gà và trứng tráng mỏng thái chỉ, phớt hồng của giò lụa, xanh của hành và rau răm, màu đen của nấm… được trình bày một cách đầy cầu kì.

🔹 𝘕𝘩𝘶̛̃𝘯𝘨 𝘲𝘶𝘢́𝘯 𝘣𝘶́𝘯 𝘵𝘩𝘢𝘯𝘨 𝘯𝘨𝘰𝘯 𝘰̛̉ 𝘏𝘢̀ 𝘕𝘰̣̂𝘪:

- Bún thang Cầu Gỗ: 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm.

- Quán bún thang Hàng Hòm: số 2 ngõ Hàng Chỉ, Hàng Hòm, Hoàn Kiếm.

- Bún thang Hạ Hồi: 11 Hạ Hồi, Hoàn Kiếm.

- Bún thang Giảng Võ: nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình.


Bài viết liên quan
GRAND OPENING FTE BA DINH HOTEL 03 SEPTEMBER 2022
31/08/2022
Tự hào là khách sạn đẳng cấp tại Việt Nam, FTE Ba Đình Hotel luôn nỗ lực nâng cao cuộc sống của khách hàng bằng cách tạo ra trải nghiệm kỳ nghỉ và giải trí vượt trội.
Đọc tiếp
TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC TẠI 1 TẦM CAO MỚI
30/03/2022
Tọa lạc giữa quần thể khách sạn FTE Ba Dinh Hotel vô cùng sang trọng, đẳng cấp. FTE Restaurant là điểm dừng chân mới cho những buổi gặp mặt được ưa thích nhất tại Hà Nội. Không chỉ bởi kiến trúc mạnh mẽ, hiện đại đầy cuốn hút, mà còn bởi những nền ẩm thực tinh tế, độc đáo, được tự hào tạo nên bởi những đầu bếp tài ba đến từ nhiều nước trên thế giới của chúng tôi.
Đọc tiếp
FTE Coffee - một thế giới riêng của bạn
30/03/2022
Đến với FTE - chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một không gian thoải mái để bạn ngắm nhìn dòng người qua lại, thong thả đọc báo, nghe nhạc, hay nhấm nháp một ly cà phê trứng, đó chính là thế giới của riêng bạn.
Đọc tiếp
THE LOUNGE FTE BA DINH - HÀNH TRÌNH CHO MỌI XÚC CẢM
30/03/2022
Với không gian rộng rãi và thoáng đãng, FTE Lounge là nơi để Quý khách có thể nhâm nhi tách trà chiều, hay ly cà phê hảo hạng bên những loại bánh thơm ngon. Quý khách cũng có thể cùng bạn bè hàn huyên tâm sự bên những ly rượu vang được tuyển chọn từ các nhà sản xuất rượu danh tiếng trên toàn thế giới. 
Đọc tiếp
Du lịch xanh là gì? Top địa điểm du lịch xanh không thể bỏ qua
15/11/2021
Du lịch xanh là loại hình du lịch ngày càng phổ biến, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Có thể nói, đây là xu hướng tất yếu của phát triển du lịch trong tương lai.
Đọc tiếp
Du lịch văn hóa là gì? Gợi ý Top điểm du lịch văn hóa Hà Nội 2021
15/11/2021
Trải nghiệm hình thức du lịch văn hóa, du khách vừa có thể tham quan, vừa được mở rộng kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực văn hóa.
Đọc tiếp

Copyright © 2021 - 2025. Bản quyền bởi FTE Ba Dinh Hotel